手机新2管理端www.99cx.vip)实时更新发布最新最快最有效的手机新2管理端网址,包括新2手机网址,新2备用网址,皇冠最新网址,新2足球网址,新2网址大全。

"7 kỳ quan thế giới" trong dự án nuôi cá rô phi Israel ở Nghệ An bị "thổi còi"

Những ngày qua, dư luận ở Nghệ An xôn xao dự án nuôi cá rô phi Israel ở xã Hưng Mỹ, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An được xây dựng nhiều hạng mục không có trong quy hoạch xây dựng được cơ quan có thẩm quyền cấp phép.

Khuôn viên dự án.

Như báo Công Thương đã phản ánh trước đó, dự án nuôi cá rô phi Israel công nghệ cao triển khai tại xã Hưng Mỹ, huyện Hưng Nguyên được uỷ ban nhân dân tỉnh Nghệ An chấp thuận chủ trương đầu tư tại quyết định 2333 ngày 1-6-2017.

Dự án do Công ty cổ phần Synot Asean làm chủ đầu tư, có tổng diện tích 7ha, với số vốn đầu tư dự kiến gần 51 tỉ đồng. Theo hồ sơ, trong đó hơn 30.000 m2 diện tích kênh và ao nuôi cá, hơn 8.700 m2 đất thương mại dịch vụ. Ngoài ra, còn có các công trình như nhà bảo vệ, sân thể thao, bãi đỗ xe, nhà văn phòng, nhà nghỉ công nhân kết hợp nhà ăn...

Các hạng mục thi công trong dự án nuôi cá rô phi Israel ở Nghệ An đang bị tạm đình chỉ thi công để kiểm tra.

Tháng 8/2020, chủ đầu tư trình hồ sơ cơ quan chức năng điều chỉnh chủ trương đầu tư, nâng tổng vốn lên 250 tỷ đồng. Với mục đích là tạo thêm cảnh quan để làm dịch vụ du lịch sinh thái, còn mục tiêu chính vẫn là nuôi cá rô phi Israel công nghệ cao. Việc điều chỉnh các hạng mục xây dựng nằm trong diện tích đất thương mại dịch vụ đã được cấp.

Tuy nhiên, khi chưa được cơ quan chức năng chưa chấp thuận điều chỉnh chủ trương đầu tư, công ty đã xây dựng một số công trình sai phép, trong đó có sân bóng nhân tạo. Tháng 6/2021, UBND huyện Hưng Nguyên xử phạt chủ đầu tư 30 triệu đồng.

Theo quan sát của phóng viên, nhiều hạng mục như núi nhân tạo cao hơn chục mét, mô hình cầu tháp London, tượng Nữ thần tự do, sân tập golf rộng cả nghìn mét vuông... đã được xây dựng gần hoàn chỉnh.

Chủ đầu tư dự án nuôi cá rô phi Israel công nghệ cao xây thêm nhiều hạng mục khi chưa được cấp phép.

Trao đổi với các phóng viên, ông Nguyễn Như Ý - Giám đốc Công ty cổ phần Synot Asean, thừa nhận "công ty có nóng vội trong xây dựng. Tuy nhiên nếu chờ thì chậm tiến độ, nếu chờ ảnh hưởng nguồn lực của công ty. Nếu đúng thời gian xin được mà không xây kịp lại cho là dự án treo”, ông Ý lý giải.

Tuy nhiên, theo ông Ý, “Khu vực sân bóng đã dừng, còn núi Ngũ phúc không tháo dỡ được, vì thứ nhất làm kiên cố bằng bê tông, đang làm khu tâm linh, thờ Quốc mẫu Âu cơ và Quốc tổ Hùng vương nên không thể phá bàn thờ được…”.

Khu vực núi Ngũ phúc

"Các hồ nuôi cá chúng tôi vẫn giữ nguyên theo quy hoạch đã phê duyệt. Riêng một số công trình xây thêm, tôi nghĩ đơn giản chỉ sắp xếp lại các hạng mục trong phần đất thương mại, dịch vụ đã có trong quy hoạch.

Công ty vẫn đảm bảo nuôi trồng thuỷ sản ao lắng áo thải, có cả Chi cục thuỷ sản Nghệ An kiểm tra thực tế, không thay đổi. Xin kết hợp mô hình tham quan trải nghiệm du lịch, không phải xin chuyển đổi hẳn. mô hình trải nghiệm chứ không phải xin chuyển đổi hoàn toàn...".

,

欧博百家乐网址www.allbet8.vip)是欧博集团的官方网站。欧博百家乐网址开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

,

“Chúng tôi đổ ra hàng trăm tỉ đồng xây dựng rồi. Bây giờ nếu tỉnh bắt tháo dỡ, chúng tôi sẽ không tháo và sẽ kêu ra trung ương vì dự án này đâu có ảnh hưởng đến môi trường, không ảnh hưởng dân sinh", ông Ý khẳng định các công trình mà công ty xây dựng đều đảm bảo an toàn, dù đều chưa được cấp giấy phép.

Mô hình cầu tháp London, một trong những hạng mục chưa được phép xây dựng.

Về sân tập golf trong dự án, ông Ý cho hay bên mép bờ ao, công ty tận dụng xây dựng các vị trí đánh golf, tận dụng mặt nước, lưới căng trên mặt nước để nuôi cá, phía dưới vẫn nuôi cá. Tận dụng không gian mặt trên ao để làm lưới để hứng bóng, còn khu 7 kỳ quan chỉ tận dụng bãi xe làm thêm cho đẹp…

Mong muốn, tỉnh điều chỉnh thêm, sắp xếp lại xây dựng nội bộ, kết hợp tham quan trải nghiệm phù hợp quỹ đất, và làm đẹp khu này lên thôi…”, ông Ý nêu ý kiến.

Các hạng mục thi công 7 kỳ quan thế giới trong dự án nuôi cá đã hoàn thiện

Dù được lý giải như vây, nhưng theo tìm hiểu của phóng viên, cuối tháng 7-2021, Sở Xây dựng Nghệ An từng kiểm tra thực tế hiện trường đất dự án cho thấy chủ đầu tư đã xây dựng một số hạng mục không đúng với quy hoạch. Từ những tồn tại nói trên, Sở này đề nghị công ty Cổ Phần Synot Asean tổ chức khảo sát, lập bản vẽ hoàn công để đánh giá thực trạng và báo cáo tình hình triển khai thi công xây dựng tại dự án.

Ngoài ra, sở này cũng cho ý kiến dự án nằm trong tổng thể phạm vi đồ án quy hoạch phân khu khu đô thị phía tây nam thành phố Vinh. Do vậy, việc đề xuất điều chỉnh dự án chỉ được xem xét khi quy hoạch khu đô thị được uỷ ban nhân dân tỉnh phê duyệt nhằm đảm bảo định hướng sử dụng đất…

Hạng mục sân tập golf.

Ông Ý mong được tỉnh chấp thuận điều chỉnh chủ trương đầu tư, giữ lại các hạng mục đã xây dựng. "Kinh phí bỏ ra để xây dựng các hạng mục rất nhiều, nếu phải tháo bỏ thì thiệt hại lớn cho doanh nghiệp", ông Ý nói.

Liên quan đến các hạng mục xây dựng trái phép này, trước đó ngày 12/9, uỷ ban nhân dân tỉnh Nghệ An đã có văn bản hỏa tốc gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư, uỷ ban nhân dân huyện Hưng Nguyên, Công ty Synot Asean, trong đó có nội dung "chưa xem xét chấp thuận điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án nuôi cá rô phi Israel công nghệ cao tại xã Hưng Mỹ".

Các hạng mục thi công trong dự án nuôi cá rô phi Israel ở Nghệ An.

Đồng thời, yêu cầu Công ty Synot Asean dừng ngay mọi hoạt động thi công xây dựng công trình vi phạm quy định xây dựng, sai mục đích sử dụng.

Uỷ ban nhân dân Nghệ An đã yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư chưa xem xét chấp thuận điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án nuôi cá rô phi Israel công nghệ cao tại xã Hưng Mỹ. Tỉnh cũng yêu cầu huyện Hưng Nguyên kiểm tra các hạng mục đã vi phạm, xử lý theo quy định.

Lãnh đạo uỷ ban nhân dân huyện Hưng Nguyên, cho biết đang cho kiểm tra sai phạm tại dự án nói trên, yêu cầu chủ đầu tư dừng thi công các hạng mục sai phép.

电报群导航声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:手机新2管理端(www.99cx.vip):Cận cảnh "kỳ quan thế giới" trong dự án nuôi cá rô phi ở Nghệ An
发布评论

分享到:

Game Blockchain mới nhất:Thanh Hóa: Sản xuất công nghiệp 9 tháng tăng 12,2%, động lực bứt phá những tháng cuối năm
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。