Việc này có thể ảnh hưởng đến tiến độ khởi công Dự án xây dựng đường Vành đai 4 – Vùng Thủ đô trong năm nay.

Phối cảnh một đoạn Dự án đầu tư xây dựng Đường Vành đai 4 - vùng Thủ đô.

Một số dự án thành phần bị chậm tiến độ

Theo báo cáo tổng hợp chung về tiến độ triển khai dự án cho thấy, Dự án đường Vành đai 4 – Vùng Thủ đô có quy mô chiều dài 112,8km đi qua địa bàn của 3 tỉnh, TP Hà Nội, Hưng Yên và Bắc Ninh. Trong đó, đoạn trên địa bàn TP Hà Nội 58,2km; đoạn trên địa bàn tỉnh Hưng Yên 19,3km; đoạn trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh dài 25,6km và tuyến nối dài 9,7km. Tổng mức đầu tư 85.813 tỷ đồng với tiến độ chuẩn bị đầu tư, thực hiện Dự án từ năm 2022, cơ bản hoàn thành năm 2026 và đưa vào khai thác từ năm 2027.

Dự án được triển khai theo 7 dự án thành phần, vận hành độc lập, bao gồm: 3 dự án thành phần thực hiện bồi thường, hỗ trợ tái định cư trên địa bàn của từng tỉnh, TP bằng vốn đầu tư công; 3 dự án thành phần đầu tư xây dựng đường song hành trên địa bàn từng tỉnh, TP bằng vốn đầu tư công và dự án thành phần 3 đầu tư xây dựng hệ thống đường cao tốc theo phương thức đối tác công tư.

Đối với việc triển khai thực hiện các dự án thành phần, đến nay các dự án thành phần 1.2, 1.3, 2.2, 2.3 do UBND các tỉnh Hưng Yên, Bắc Ninh là cơ quan có thẩm quyền đang tổ chức thẩm định, tiến độ bị chậm theo tiến độ tại Nghị quyết số 106/NQ-CP ngày 18/8/2022 (phê duyệt các dự án thành phần trong tháng 1/2023) và có nguy cơ ảnh hưởng đến tiến độ khởi công dự án trong tháng 6/2023.

Về tiến độ công tác GPMB, đối với tỉnh Hưng Yên, tổng diện tích thu hồi trong phạm vi GPMB 263,7ha/19,3Km. Số hộ có đất ở bị thu hồi 843 hộ. Số mộ cần di dời 3.327 ngôi và dự kiến diện tích bố trí tái định cư 50ha. Di chuyển 15 cột điện cao thế. Tổng kinh phí thực hiện công tác GPMB dự án khoảng 5.966,84 tỷ đồng (vượt 2.226,84 tỷ đồng so với tổng mức đầu tư được Quốc hội thông qua trên địa phận Hưng Yên).

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng - Trưởng Ban Chỉ đạo Dự án xây dựng đường Vành đai 4 – Vùng Thủ đô kiểm tra tiến độ thực hiện dự án tại tỉnh Bắc Ninh.

Quỹ phát triển đất tỉnh Hưng Yên đã tạm ứng 42 tỷ đồng để các địa phương tổ chức chi trả cho Nhân dân di chuyển mộ và thực hiện đồng thời công tác xây dựng nghĩa trang mới hoặc mở rộng, các công việc khác có liên quan. Đến nay, tại các huyện đã di chuyển được 738 ngôi/3.311 ngôi mộ. Còn tại tỉnh Bắc Ninh, tổng diện tích đất bị thu hồi khoảng 389ha; số mộ bị ảnh hưởng 3.189 mộ. Hiện tại, tỉnh chưa thực hiện chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ, tái định cư.

Cam kết bảo đảm tiến độ

,

最新博彩网址www.99cx.vip)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。最新博彩网址上线上最新博彩网址会员登录线路、最新博彩网址代理网址更新最快。最新博彩网址开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

,

Theo Chủ tịch UBND Tỉnh Hưng Yên Trần Quốc Văn, về lập báo cáo khả thi, dự án thành phần 2.2 đang được Bộ Xây dựng tổ chức thẩm định; dự án thành phần 1.2 đã trình các cơ quan thẩm định, gửi Bộ Công Thương từ tháng 2/2023. Đồng thời, đề nghị Bộ Xây dựng, Bộ Công Thương, Bộ TN&MT sớm thẩm định các dự án thành phần để thuận lợi triển khai dự án.

Trong khi đó, Bí thư Tỉnh uỷ Hưng Yên Nguyễn Hữu Nghĩa nhấn mạnh, đây là dự quan trọng lớn, khối lượng công việc rất nhiều, do đó trong thời gian qua Ban Chỉ đạo các địa phương đã quyết liệt và nhận được sự đồng hành của Nhân dân các địa phương trong quá trình triển khai. Đây là điều quan trọng để các dự án thành phần thuận lợi trong giải phóng mặt bằng.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng nhất trí với đề nghị phê duyệt theo báo cáo nghiên cứu tiền khả thi đối với các dự án thành phần vượt tổng mức đầu tư dự kiến sơ bộ ghi trong Nghị quyết của Quốc hội và sẽ báo cáo xin ý kiến của các cơ quan có thẩm quyền theo hướng này.

Mặc dù kết quả bước đầu rất tích cực nhưng Bí thư Tỉnh uỷ Hưng Yên cho rằng, các vướng mắc cũng không nhỏ bởi các mốc thực hiện chậm là đánh giá tác động môi trường, phê duyệt báo cáo đánh giá tác động. Điều này kéo theo hệ lụy về pháp lý trong GPMB, bồi thường tái định cư… của các địa phương. Từ đó, Bí thư Tỉnh uỷ Hưng Yên kiến nghị cần được xem xét khách quan nhằm đáp ứng tiến độ triển khai, đặc biệt là mốc 30/6 cần giải phóng được 70% mặt bằng.

Đối với tỉnh Bắc Ninh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang cho biết, tỉnh nhận thức được tầm quan trọng của dự án nên thời gian qua đã đẩy mạnh công tác chỉ đạo, điều hành, thống nhất trong nhận thức để triển khai. Tuy nhiên, tỉnh đề nghị Ban Chỉ đạo cần có kế hoạch chi tiết, cụ thể từng công việc, mốc thời gian cụ thể để từ các cuộc họp sẽ kiểm điểm được từng mốc thời gian làm được những việc gì, trách nhiệm cụ thể. Trong đó phải thể hiện sự quyết liệt trong công tác GPMB để “Vành đai 4 rất khoát phải khởi công ngày 30/6”.

Nhận trách nhiệm về việc dự án còn chậm trên địa bàn nhưng Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Nguyễn Anh Tuấn đưa ra cam kết về bảo đảm đến 30/6 sẽ bàn giao mặt bằng để khởi công Dự án xây dựng đường Vành đai 4 – Vùng Thủ đô.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng - Trưởng Ban Chỉ đạo Dự án xây dựng đường Vành đai 4 – Vùng Thủ đô kiểm tra tiến độ thực hiện dự án tại tỉnh Hưng Yên.

Nhìn nhận về tình hình triển khai dự án, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng - Trưởng Ban Chỉ đạo Dự án xây dựng đường Vành đai 4 – Vùng Thủ đô cho biết, 3 tỉnh, TP đều đã thể hiện rõ quyết tâm. Đồng thời cho rằng, đối với dự án trọng điểm quốc gia như đường Vành đai 4 thì làm sớm được ngày nào thì có lợi ngày đó, vừa đỡ lãng phí vừa mở ra cơ hội phát triển. Công tác GPMB dự án này cũng có ý nghĩa như vậy, làm sớm được ngày nào thì người dân có điều kiện sớm ổn định cuộc sống ngày đó.

Từ đó, Bí thư Thành ủy Hà Nội đề nghị các bộ, ngành liên quan xem xét có ý kiến sớm đối với các nội dung kiến nghị, đề xuất của Ban Chỉ đạo. Trên tinh thần đó, Ban Chỉ đạo sẽ có văn kiến nghị cụ thể đối với Chính phủ, đề xuất ra Nghị quyết của Chính phủ đối với 9 nội dung kiến nghị tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho dự án.

电报群导航声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:Dự án thành phần đường Vành đai 4 chậm tiến độ ở Hưng Yên, Bắc Ninh
发布评论

分享到:

澳洲幸运5彩票开奖网:《全日速报》五大升幅ETF GX中国云算 (02826.HK) 涨3.9%居首
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。