Có mặt tại Trung tâm Đăng kiểm 29-03V (Cầu Giấy, Hà Nội) lúc 8 giờ ngày 27/2, cả trăm ô tô đã xếp hàng dài chờ đến lượt, nối đuôi nhau từ trong sân trung tâm và kéo dài dọc đường Cầu Giấy gần 1km. Xe đông nên nhân viên đăng kiểm chỉ phát phiếu 50 xe một lượt. Anh Lê Hữu Việt (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết: “Tôi đến từ 8 giờ sáng và chờ đến 10 giờ xe mới vào được bên trong để đăng kiểm. Việc đăng kiểm quá tốn thời gian, công sức”.

Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới số 29.03V Cầu Giấy, Hà Nội. Ảnh: Ngọc Mai

Trao đổi với PV Tiền Phong , ông Đỗ Tràng Hưng, Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm 29- 03V cho biết, trung tâm điều 2 nhân sự cho TPHCM nên đang thiếu đăng kiểm viên. Trung tâm có 2 dây chuyền, đang thiếu 1 giám đốc, 1 đăng kiểm viên cao cấp. Cả trung tâm chỉ có 8 đăng kiểm viên và 1 phụ trách dây chuyền. Trung bình, một ngày trung tâm đăng kiểm được 170 - 180 xe và từ ngày 27/2 bắt đầu xuất hiện quá tải.

Dù không có trong danh sách trung tâm bị đóng cửa liên quan đến điều tra của công an nhưng sáng 27/2, Trung tâm Đăng kiểm 29-25D (Trần Vĩ, Cầu Giấy, Hà Nội) dán thông báo tạm nghỉ với lý do bảo dưỡng thiết bị. Nhân viên hành chính thông báo cho người đưa xe đến đăng kiểm là vẫn trả kết quả hồ sơ nhưng không nhận đăng kiểm xe.

Thông tin với PV Tiền Phong, ông Nguyễn Vũ Hải, Phó Cục trưởng điều hành hoạt động Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, tính đến 14h ngày 26/2, cả nước có tổng số 2.014 đăng kiểm viên, trong đó có 1.061 đăng kiểm viên xe cơ giới bậc cao. Số đăng kiểm viên đang làm việc trên toàn hệ thống khoảng 1.500 người.

,

三公大吃小棋牌游戏www.eth0808.vip)(三公开船)是用以太坊区块高度哈希值开奖的棋牌游戏,有别于传统三公大吃小棋牌游戏(三公开船)棋牌游戏,三公大吃小棋牌游戏(三公开船)游戏绝对公平,结果绝对无法预测。三公大吃小棋牌游戏(三公开船)由玩家PK,平台不参与。

,

Để duy trì hoạt động cho toàn bộ hệ thống kiểm định xe cơ giới cần ít nhất 1.986 đăng kiểm viên. Như vậy, toàn hệ thống đang thiếu khoảng 486 đăng kiểm viên.

Tính riêng các đơn vị đăng kiểm và phòng tham mưu thuộc Cục Đăng kiểm Việt Nam, để thực hiện đầy đủ nhiệm vụ sẽ cần khoảng 240 - 250 đăng kiểm viên (trong đó cần ít nhất 90 đăng kiểm viên bậc cao); hiện thiếu khoảng 120 đăng kiểm viên. Đáng chú ý, tại Hà Nội và TP.HCM chỉ còn một nửa số dây chuyền kiểm định phương tiện hoạt động.

  • Miền Bắc nắng hanh kéo dài, rét về đêm và sáng

Không thể biện minh thiếu và vội vã tuyển

Ông Nguyễn Vũ Hải cho biết, do khủng hoảng nhân sự nghiêm trọng, mới đây, Bộ GTVT kiến nghị với Bộ Nội vụ rút ngắn thời gian ký hợp đồng với nhân viên đăng kiểm, thay vì phải chờ 60 ngày như theo quy định trong bối cảnh các trung tâm rất thiếu nhân sự. Do thiếu nhân viên, cục này đã huy động cả những nhân viên đăng kiểm bị khởi tố nhưng đang tại ngoại làm việc.

“Đăng kiểm viên được tuyển phải là kỹ sư về ô tô, tốt nghiệp Đại học Bách khoa, Đại học GTVT. Hiện, không có nhiều sinh viên học ngành này. Đăng kiểm có nhiều vấn đề nên người trẻ không muốn làm đăng kiểm. Đề xuất tuyển đăng kiểm viên từ đơn vị tư nhân cũng không tìm được nhiều, vì hiện cả nước chỉ có khoảng 2.000 đăng kiểm viên nhưng rất nhiều trong số đó đã bị bắt”, ông Hải nói.

Kỹ sư ô tô Lê Văn Tạch cho rằng, việc thiếu hụt nghiêm trọng đăng kiểm viên sẽ gây ách tắc các trung tâm. Anh Tạch kiến nghị, nhân viên đăng kiểm lo lắng và nghỉ việc như một hành động “ăn vạ” Cục Đăng kiểm Việt Nam. “Tôi có cảm giác Cục Đăng kiểm gửi đi thông điệp nếu cứ làm căng, chúng tôi không có người làm. Nếu anh không phạm tội thì việc gì phải nghỉ việc, còn nếu phạm tội thì ở nhà công an cũng bắt”, kỹ sư Tạch nói.

Đăng kiểm viên bị khởi tố nhưng vẫn được làm việc, đúng hay sai? 电报群导航声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:Cục Đăng kiểm loay hoay vì khủng hoảng nhân sự
发布评论

分享到:

皇冠登3出租(www.hg8080.vip):无缘决赛,石宇奇1比2负于乔纳坦,新赛季再次无缘冲冠
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。